Thứ Bảy, 9 tháng 6, 2012

Vì sao đàn ông ở bẩn hơn phụ nữ?

(NLĐO) - Không còn nghi ngờ gì nữa về quan niệm đàn ông luôn ở dơ sau khi các nhà khoa học kiểm tra văn phòng của cả hai giới và phát hiện phòng đàn ông chứa nhiều vi khuẩn hơn phụ nữ.
Ảnh minh họa Internet
Tạp chí PloS One vừa công bố kết quả nghiên cứu phân tích 450 bệnh phẩm DNA từ 90 văn phòng trên khắp nước Mỹ. Các nhà khoa học đã phát hiện 500 loại vi khuẩn khác nhau tồn tại trong da, mũi, tai, ruột và ở môi trường xung quanh. Trong đó, ghế ngồi và điện thoại có số lượng vi khuẩn nhiều nhất.
Tiến sĩ Scott Kelly, Trưởng nhóm nghiên cứu thuộc đại học bang San Diego, Califonia (Mỹ), cho biết những bề mặt trong văn phòng của nam giới chứa rất nhiều vi khuẩn. Đáng chú ý, hiện nay, chúng ta thường dành thời gian ở trong nhà nhiều hơn nhưng lại không nhận ra sự đa dạng của những loại vi khuẩn, virus ở chính môi trường tưởng chừng vô hại đó.
Theo Tiến sĩ Val Curtis (London, Anh), những nghiên cứu trước đây cho thấy bàn tay nam giới thường bẩn hơn nữ giới. Nguyên nhân do nam giới thường lười vệ sinh thân thể trong khi họ lại là đối tượng thu hút vi khuẩn vì ra nhiều mồ hôi hơn.
Các nhà khoa học khác cho rằng ngoài tính cẩu thả thì đàn ông còn lười rửa tay và đánh răng hơn phụ nữ. Điều này giải thích vì sao văn phòng của nam giới lại chứa nhiều vi khuẩn đến vậy.

H.Trang (Theo Dailymail)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét