Thứ Bảy, 11 tháng 12, 2010

Thư giãn cuối tuần

Cái “áo mưa” trong túi vợ
PNO - Cách đây hai ngày, khi vợ nhờ lấy ví trả tiền điện, tôi bàng hoàng phát hiện trong túi xách của nàng một chiếc “áo mưa”. Tôi choáng váng. Cái ý nghĩ “vợ đang ngoại tình” khiến tôi như phát sốt.
Có lẽ mặt tôi biến sắc ghê lắm nên nàng hoảng hốt: “Anh bị sao thế này? Thôi chết, lúc chiều về mắc mưa, không khéo lại bị cảm. Để em nấu cho anh nồi nước xông. Ăn cơm rồi uống thuốc, ngủ một giấc cho khỏe anh ạ. Chuyện kèm cu Bắp học cứ để em”.
Tôi càng muốn nổi điên vì thái độ ân cần của nàng. Ừ, cứ vờ vịt đi, đúng là kẻ lừa lọc, dối trá! Cô còn ra vẻ tử tế, chăm sóc chồng con ư? Để xem lúc nào thì lòi đuôi cáo ra đây…
Bao ý nghĩ cay đắng, hậm hực cứ trào lên, nhưng bắt cọp thì phải vào tận hang, nhất định tôi sẽ khui ra cái “tổ tò vò” của cô ta. Không muốn bứt dây động rừng, tôi cố làm ra vẻ bình thường, “hưởng thụ” nốt chút ân cần của vợ. Tối đến, tôi lên kế hoạch bắt quả tang kẻ lừa dối, dù “hắn” đang vòng tay ôm tôi ngủ ngon lành.
Trưa hôm sau, xin sếp về sớm, tôi “phục” sẵn ở quán cà phê đối diện cơ quan vợ tôi. Uống đến ly cà phê thứ hai, thêm ly đá chanh nữa... cuối cùng vợ tôi cũng xuất hiện trong chiếc đầm vàng nhạt (hẹn hò mà, sao lại không đỏm dáng chứ!). Nàng dừng lại ở cổng, chắc là chờ “hắn” rồi! Chợt vợ tôi lấy điện thoại ra gọi (chắc sốt ruột quá chứ gì!). Túi quần tôi rung lên bần bật, bực thật, đúng lúc này mà ai gọi chứ? Moi chiếc điện thoại ra định tắt béng, tôi giật mình khi thấy số của vợ, chắc là định nghi binh thôi!
 “Anh à, anh chuẩn bị đi ăn chưa? Nhớ kiếm món gì nước nước mà ăn, rồi uống thuốc nữa nha, anh chưa hết bệnh đâu. Em đang chuẩn bị đi ăn nè. Ngon miệng nha anh”.
Nàng líu lo dặn dò, đúng là “chuyên nghiệp”, tỉnh bơ như không có chuyện gì xảy ra. Được rồi, phen này thì có mà chạy đằng trời. Nhét điện thoại vào túi, tôi gọi tính tiền nước, sẵn sàng lao ra khi “hắn” đến. Nhưng, gì thế kia…
Một toán bốn - năm cô từ cơ quan vợ tôi túa ra, kéo tay vợ tôi đi. Trời, họ đang sang đường, tiến thẳng về cái quán tôi đang ngồi. Hóa ra, quán này buổi trưa có bán cơm văn phòng. Tôi chuồn êm.
Hôm sau tôi tiếp tục “phục kích” và lại tận mắt chứng kiến nàng tay trong tay với các “bà tám” cùng phòng, lại phải chuồn cửa sau “thoát hiểm”. Không nản lòng tôi vẫn nung nấu quyết tâm “vạch mặt kẻ gian”. Nhưng sáng nay, vợ tôi nấn ná chờ đứa con gái lớn đang học lớp 10 đi rồi, mới kéo tôi lại thỏ thẻ: “Anh à, em tính bàn với anh một việc. Bé Quyên nhà mình lớn rồi, cũng bắt đầu tuổi mộng mơ. Em đắn đo mãi chuyện có nên nói với con về tình dục an toàn hay không. Hôm rồi em xin của nhỏ Lan cùng phòng một cái “áo mưa”, tính để nói với con cho “trực quan sinh động”. Anh có ủng hộ em không?”.
Có lẽ bản mặt tôi lúc ấy đang nở to như… nấm khô gặp nước nên nàng sung sướng ôm vai tôi: “Vậy là anh đồng ý rồi nha. Chuyện này tế nhị mà, tối nay em sẽ nói chuyện với con”.
 “Tảng băng” tôi mang suốt hai ngày qua như tan chảy sạch. Tôi ôm vai vợ, lòng trào lên cảm giác xấu hổ lẫn yêu thương.
Theo Tố Nhi
"Loa phát thanh" di động 
PNO - Một trong những nỗi kinh hoàng của người đàn ông có vợ là gặp phải cái “loa phát thanh” di động, nhưng càng khốn khổ hơn, khi cái loa ấy bị gỉ sét, cứ khèn khẹt suốt ngày dài lại đêm thâu. Hoàng là điển hình của gã đàn ông “bạc phận” ấy.
Thời yêu nhau, Hoàng bị chinh phục bởi tính tình sôi nổi, cởi mở của Miêu. Anh nghĩ, người như vậy sẽ luôn mang lại tiếng cười cho ngôi nhà. Miêu cởi mở thật, thế nên khi chính thức là bà chủ một gia đình, nàng không quên phát huy năng khiếu “nói” của mình. Nàng nói nhiều đến mức mẹ Hoàng ngạc nhiên: “Con không để miệng lên da non à?”. Bất cứ chuyện gì, việc gì, của mình, của chồng con hay chẳng liên quan gì đến bản thân, Miêu đều tham gia, có ý kiến và tranh cướp luôn diễn đàn.
Ban đầu mọi người cũng vui vì thấy Miêu quan tâm, dễ gần; nhưng dần dà, Miêu không chỉ nói. Nàng bắt đầu bình phẩm, khen chê và càu nhàu cảu nhảu đủ thứ chuyện, từ việc mẹ chồng ăn cơm thường làm rớt thức ăn ra ngoài (bà đã ngoài 70 tuổi, tay chân yếu rồi, Hoàng đã nói nhiều lần với vợ như thế, nhưng nàng không chấp nhận); chuyện bà hàng xóm hôm qua tưới cây cảnh làm bắn cả nước sang hè nhà Hoàng (anh đã dàn hòa rằng cũng chỉ có tí nước, mà lại bắn vào ngay cây nguyệt quế nhà mình, thế lại hay, nhưng nàng lại bảo: ai khiến!); tới những chuyện “vĩ mô” hơn là công ty Hoàng vừa thay đổi màu cà vạt, từ xanh dương chuyển sang dùng màu cánh sen, trông chói cả mắt… không chuyện gì Miêu không đay đi đay lại. Hoàng nhức đầu vì cứ phải nghe vợ ca bài ca không biết chán, nhưng anh càng mệt mỏi hơn khi cứ phải căng ra tìm cách đối phó với việc Miêu không hài lòng.
Cho đến một chiều, Miêu đang tổng hợp kế hoạch doanh thu của phòng thì nhận điện thoại của Hoàng: anh phải cấp cứu vì bất ngờ té xỉu khi đang chạy xe. Bác sĩ chẩn bệnh: Hoàng bị rối loạn tiền đình do stress. Nằm bệnh viện một tuần, bệnh của Hoàng không thuyên giảm mà có chiều hướng tăng lên. Bác sĩ ngạc nhiên khi biết Hoàng không hề bị áp lực trong công việc, ngược lại, anh luôn được cấp trên, đồng nghiệp tin cẩn, tôn trọng.
Hỏi ra mới hay, vào chăm chồng mà Miêu xét nét đủ thứ, chê bệnh viện sao mà đông như kiến cỏ, thở không nổi; cái giường chông chênh thế này làm sao nằm thoải mái; cái cô y tá thăm bệnh cho bệnh nhân mà mặt cứ tươi hơn hớn, bộ tính chuyện mờ ám sao chứ; Hoàng bệnh thì cũng ráng ăn chứ Miêu nấu cháo tôm, cháo thịt bò, rồi cháo nghêu, cháo nấm… rất khổ công mà lại bảo ngán là sao; rối loạn tiền đình thì cái đầu chao đảo, cái thân chếnh choáng đi không vững, vậy mà bác sĩ lại cứ bắt tập đi lại là thế nào… Miêu chê cái này, cằn nhằn cái kia đến mức ông già nằm cùng phòng với Hoàng xin bác sĩ cho đổi phòng. Hoàng dở khóc dở cười vì cái bệnh khó chữa của vợ.
Xuất viện về nhà, Hoàng ra “tối hậu thư”: “Miêu phải điều chỉnh lại “âm lượng, thời lượng, âm sắc” của “chương trình phát thanh”, nếu không Hoàng sẽ “di tản” cả nhà, cho “đài phát thanh” của Miêu ế ẩm, không thính giả”. Bị cả mẹ chồng và hai đứa con “tấn công”, Miêu ậm ừ hứa sẽ sửa chữa. Được hơn một tuần thì “bệnh” lại tái phát, Hoàng ôm đầu kêu cứu bác sĩ: “Có thuốc gì chữa bệnh cho vợ tôi không?”. Bên kia đầu dây, bác sĩ vò đầu bứt tóc: “Bệnh đó không thuộc chuyên môn của tôi!”.

Xuân Hạo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét