Thứ Ba, 28 tháng 12, 2010

Lợi ích từ nụ hôn


(Dân trí) - Bạn có biết hôn có lợi cho sức khỏe như thế nào không?
1. Thúc đẩy tuần hoàn máu
Hôn có thể làm cho nhịp đập của mạch ở nam giới đột nhiên tăng cao từ 110 -120 lần/phút và làm nhịp đập mạch của nữ giới tăng lên đến 180 lần/phút, giúp cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể. Các tế bào của các bộ phận trong cơ thể cũng nhờ đó mà dành được càng nhiều khí ô-xy, từ đó làm cho tinh thần được thoải mái, tràn đầy sinh lực và sức sống.
2. Điều tiết tâm trạng, duy trì tinh thần lạc quan
Hôn làm dịu hệ thống thần kinh và đẩy lùi tâm trạng căng thẳng. Ngoài ra, hôn làm cho tuyến thượng thận của chúng ta tăng tiết, giúp duy trì trạng thái vui vẻ. Hôn cũng giúp cho nữ giới được thư giãn, thoải mài, giảm nhẹ áp lực.
3. Phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe
Hôn có thể kéo dài quá trình hợp thành của các chất hóa học có hại trong cơ thể, những người thường xuyên hôn nhau rất ít bị các bệnh về máu, dạ dày đường ruột và túi mật.
Hôn còn có thể ngăn chặn hữu hiệu quá trình hình thành xơ cứng động mạch trong
cơ thể đồng thời có thể phòng chống các bệnh về máu và thần kinh thực vật. Hôn trong một quá trình dài còn có thể vứt bỏ được bệnh hay nấc, nghẹn. Trong quá trình hôn hệ thống hô hấp bị kìm nén cũng rất có lợi cho tế bào cơ thể, nguyên lý của nó cũng giống như tập Yoga hay luyện khí công. Hôn còn ngăn chặn hình thành nên hoocmon da chết, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, cholesterol, teo cơ bắp và mất ngủ.
4. Tăng cường sức đề kháng
Trong nước bọt có rất nhiều chất khác nhau như nước, chất xúc tác, vi khuẩn, chất béo, muối tự nhiên và cả protein. Căn cứ vào một nghiên cứu gần đây nhất, sự hoán đổi các chất trên đây có thể kích thích hệ thống đề kháng của chúng ta sản sinh ra kháng thể.

Dương Hằng
Theo jk3721

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét