Thứ Bảy, 21 tháng 4, 2012

Hàng trăm triệu người sẽ mất Internet vào tháng 7/2012

Theo FBI, người dùng Internet cần kiểm tra máy tính có bị lây nhiễm một loại virus thay đổi DNS hay không, trước nguy cơ họ có thể bị mất Internet vào tháng 7/2012.
Mọi việc bắt đầu từ khi một nhóm hacker quốc tế tìm cách kiểm soát máy tính bị lây nhiễm trên toàn thế giới để thực hiện hành vi quảng cáo trực tuyến lừa đảo.
Tháng 11/2011, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và các nhà chức trách phát hiện một nhóm hacker đang thực hiện quảng cáo trực tuyến trái phép trên rất nhiều máy tính bị lây nhiễm.
Ảnh minh họa: IE
Chúng lợi dụng các lỗ hổng trong hệ điều hành Microsoft Office để cài đặt phần mềm gây hại trên 570.000 máy tính toàn thế giới. Máy tính lây nhiễm sẽ bị vô hiệu hóa khả năng cập nhật phần mềm chống virus và thay đổi cách tương thích với các địa chỉ website theo hệ thống tên miền Internet.
Máy tính bị lây nhiễm bị lập trình lại để sử dụng các máy chủ DNS giả mạo của hacker. Điều này cho phép hacker chuyển hướng máy tính tới các phiên bản giả mạo của một trang web bất kỳ, và thu lợi nhuận từ những website giả mạo đó. Theo FBI, số tiền chúng thu về được là ít nhất 14 tỷ USD.
Các quan chức liên bang dự định cho máy chủ hoạt động tới tháng 3/2012 để người dùng có cơ hội làm sạch máy tính, nhưng mọi việc vẫn chưa hoàn thành. Tòa án Liên bang đã đồng ý lùi hạn chót đến ngày 9/7/2012. Sau ngày này, những máy tình còn chứa mã độc sẽ bị ngắt kết nối Internet.
FBI khuyến cáo người dùng nên ghé thăm trang web www.dcwg.org do một hãng bảo mật cung cấp. Trang web này sẽ thông báo cho người dùng là họ đã bị lây nhiễm hay chưa, và hướng dẫn cách khắc phục.

Theo Huffingtonpost

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét